[Fshare] [Kinh Điển] Sunrise: A Song of Two Humans 1927 720p BluRay x264-CtrlHD ~ Bình Minh

Sunrise: A Song of Two Humans (1927) 720p BluRay x264-CtrlHD
Bình Minh: Bài Ca Về Hai Con Người
Vietsub

George O'Brien, Janet Gaynor, Margaret Livingston
IMDb: 8,2/10 ~ 40.947 votes (Top 250)
[​IMG]

Sunrise: A Song of Two Humans 1927 (Bình Minh: Bài Ca Về Hai Con Người) là một bộ phim lãng mạn của đạo diễn lừng danh F.W. Murnau – “người cha đỡ đầu” của chủ nghĩa biểu hiện Đức và phong cách kammerspiel trong điện ảnh. Kịch bản dựa trên truyện ngắn "Chuyến đi tới Tilsit" của Hermann Sudermann, được chắp bút bởi biên kịch Carl Mayer. Đây là bộ phim xuất sắc bởi nó có sự kết hợp giữa trường phái biểu hiện của điện ảnh phim Đức và sự lãng mạn cổ điển theo kiểu của Hollywood. Nội dung của Sunrise: A Song Of Two Humans xoay quanh câu chuyện tình yêu cuồng dại về một người chồng ở nông thôn nhưng lại mê đắm một cô gái thành phố mới đến và bị cô thuyết phục bán trang trại và giết vợ mình để bỏ lên thành phố sống với cô. Bộ phim này là sự khám phá lại tình yêu mà chúng ta đã dành cho nhau nhưng lại bị thế giới xung quanh mê hoặc khiến chúng ta quên mất nó.


Murnau đã lựa chọn sử dụng hệ thống sound-on-film (âm thanh được ghi trực tiếp vào phim) Fox Movietone, nhờ đó Sunrise là một trong những bộ phim dài đầu tiên có phần âm thanh và âm nhạc được đồng bộ hóa. Bộ phim đã được kết hợp với “Funeral March of a Marionette” (1872, nhà soạn nhạc Charles Gounod), bản nhạc sau này được sử dụng làm nhạc nền cho chương trình truyền hình “Alfred Hitchcock Presents” (1955–65). Khúc dạo đầu cung La thứ của Frédéric Chopin cũng được sử dụng trong phim với bản chuyển soạn cho dàn nhạc.


Sunrise đã giành giải thưởng Phim Độc đáo và Nghệ thuật (Unique and Artistic Picture) tại lễ trao giải Oscar lần đầu tiên năm 1929. Janet Gaynor giành giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim này (cùng với diễn xuất trong bộ phim 7th Heaven năm 1927 và Street Angel năm 1928). Bộ phim được đánh giá là một kiệt tác và là một trong những bộ phim xuất sắc nhất từng sản xuất. Sunrise còn được coi là bộ phim hay nhất của thời kỳ phim câm. Năm 1989, Sunrise được chọn để bảo quản trong Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ vì những giá trị "văn hoá, lịch sử, hoặc có ý nghĩa thẩm mỹ".

Sunrise1 (Copy).jpg
Sunrise2 (Copy).jpg
Sunrise3 (Copy).jpg
Sunrise4 (Copy).jpg
Sunrise5 (Copy).jpg
Sunrise6 (Copy).jpg
Sunrise8 (Copy).jpg
Sunrise7 (Copy).jpg

Sunrise9 (Copy).jpg

Sunrise10 (Copy).jpg

INFORMATION

SUBTITLE
Subscene.com
Mong mọi người đăng bài phản hồi để góp phần đưa bộ phim đến với nhiều người khác!
GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...

About The Author

Chào các bạn! Cần link tải phim nào thì cứ comment nhé các bạn!!!

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *